Chào mừng bạn đến với website của nhạc sĩ Tiến Hùng

Băn khoăn việc làm Website cho cộng đồng!

Bài và ảnh tôi đã đăng lên Yahoo Blogs ngày 08/02/2010 11:20 pm

Là 1 bloger tôi  luôn có ý tưởng lớn  là bỏ tiền túi ra làm 1 Website cho cộng đồng. nhiều lúc suy nghĩ mình cứ viết blog ở những trang miễn phí thế này sẽ phụ thuộc vào người khác quá, nhỡ ra họ giải tán trang Web thì bao nhiêu công sức cho ngôi nhà blog của mình tan biến hết à? phải làm điều gì đó” cao cấp” hơn. Vậy thì mình phải chủ động để lưu giữ nó.

Đã từ rất lâu tôi mong uớc làm 1 wesite cho cộng đồng những người yêu Hà  Nội, có thể đơn giản chỉ là một diễn đàn dành cho tất cả mọi người yêu Hà Nội, ở đó sẽ chứa đựng mọi mặt về Hà Nội, ngoài ra sẽ có thêm phần mở rộng về Việt Nam và thế giới. Còn nếu điều kiện kinh phí cho phép sẽ mở thêm 1 danh bạ các Website mà mọi người hay sử dụng, người dùng chỉ việc nhấp chuột sẽ liên kết đến trang muốn đến, điều này rất tiện ích vì không phải tìm trên google hay yahoo…Làm được như vậy có lẽ đơn giản, còn hoài bão của riêng tôi là làm  mảng Blog để mọi người viết những tâm sự, suy nghĩ, riêng tư của mình lên Web, còn nếu có điều kiện mở thêm 1 trang về Thương mại điện tử…

Ý tưởng lớn lao như vậy, nên tôi quyết định thực hiện, cuối tháng 7 vừa rồi, nghĩ mãi mới ra cái tên miền đẹp, ngắn gọn là: YêuHàNội.VN tôi đã đi đăng kí tên miền 1 năm hết 1 triệu đồng. Vài ngày sau đó tôi có gọi điện cho một người bạn thân trên mạng được người này cảnh báo : Nhiều trang Blog bây giờ đã bị giải thể vì quá nhiều thành viên nên họ không đủ tiền thuê Hosting( thuê lưu trữ web), làm diễn đàn bây giờ rất hay bị hack quấy phá hoặc bị các trang Web có chung mục đích thanh trừng nhau nên hay phá nhau về mặt kĩ thuật…Chị cho biết chính trang diến đàn của chị ( chị là amind chính) có lúc bị treo 2 tháng, trong khi đó bộ phận kĩ thuật của trang đó luôn phải thức đến 3 giờ sáng để “ canh” trang của mình, mà em muốn làm diễn đàn phải có những người quản trị nhiệt tình  nhiệt tình như vậy mới giữu được diễn đàn. Chị nói đến đây làm tôi băn khoăn quá, đến bây giờ tôi đang ngồi trên thế cưỡi lên lưng hổ, bỏ thì thương, vương thì tội.

 

Với điều kiện kinh tế của tôi bây giờ mỗi tháng lĩnh lương tôi cầm số tiền trong tay khoảng 1 triệu đồng, đó là chưa kể phải đóng các khoản như  xăng xe,điện dùng, điện thoại, mà bây giờ chỉ thuê làm 1 website có nội dung : diễn đàn, danh bạ web thông dụng cũng phải mất tới 5 triệu, ngoài ra để duy trì web này 1 năm tốn khoảng 3 triệu…Như vậy tôi đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục làm không? vì nhiều khi nghĩ cho cộng đồng là tốt, nhưng mình không đủ điều kiện kinh tế làm thì cũng chả sao,mình mà làm có khi có nhiều người bảo mình là hâm với những người có kinh tế thì vài triệu cũng chả đáng gì?

Tôi viết bài này để muốn tìm “ đồng minh”, ai cũng đang có dự định như tôi, xin hãy cho biết để cùng bàn bạc để xây dựng 1 diễn đàn dành cho mọi người Yêu Hà Nội.

Chia sẻ bài viết:

Bài cùng chuyên mục

Leave a Comment